Mì Xào Rau Nấm Chay đúng chuẩn vị

Nếu bạn nghĩ ăn chay là thiếu dinh dưỡng là hoàn toàn sai lầm. Bởi khi chế biến những món chay luôn có sự kết từ nhiều nguyên liệu tự nhiên thuần chay khác nhau bổ sung đủ nguồn dinh dưỡng cho cả gia đình. Những món chay khi kết hợp với mì rau củ Anpaso đảm bảo được các vấn đề về dinh dưỡng cần thiết trong mỗi khẩu phần ăn. Sản phẩm đạt chứng nhận FDA về an toàn thực phẩm, hoàn toàn thanh sạch, thanh đạm nhưng không thiếu chất.

 

Nguyên liệu món mì xào rau nấm chay (2 người lớn)

– Mì rau củ Organic Anpaso 120gr

– 150g Nấm tùy loại (đùi gà, nấm hương, nấm sò, nấm mỡ…)

– 150gr ớt chuông các màu

– Rau mùi, hành lá, hành khô bằm

– Gia vị, dầu mè, mắm chay, tiêu, hạt mè trắng(vừng trắng)

Chế biến món ăn

 

Bước 1: Chuẩn bị rau, nấm

  • Chọn loại nấm đùi gà tươi, đầu nấm còn căng mọng, rửa sạch thái miếng dày 0.5cm
  • Ớt chuông chọn đủ 3 màu vàng, đỏ, xanh mỗi loại ⅓ quả khoảng 150gr. Thái miếng dài bản rộng 1cm. 
  • Hành lá phần củ chẻ đôi để khúc dài 5cm 

Bước 2: Sơ chế mì 

Đun sôi 1.5 lít nước sạch. Nước sôi già cho mì rau củ Organic Anpaso luộc sơ từ 2-4 phút. Vớt mì ra xả với nước lạnh cho sợi mì tơi đều.

Bước 3: Xào rau củ và mì

Phi thơm hành khô đã bóc thái sẵn bằng dầu mè (nếu không có thì dùng dầu thực vật), cho ớt chuông và nấm vào xào khoảng 2 phút thì tiếp tục cho mì vào. Thêm gia vị chay, tiêu, chút mắm chay nếu thích, nêm nếm vừa miệng. Đừng quên thêm hành lá và rau mùi trước khi tắt lửa nhé.

Bước 4: Bày biện món ăn và thưởng thức

Bày ra đĩa và ăn ngay khi còn nóng. Với món Mì xào rau nấm chay này bạn hoàn toàn có thể lựa chọn các loại nguyên liệu rau nấm khác nhau để chế biến cho hợp với nhu cầu ăn và khẩu vị của gia đình.

← Bài trước
This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.
Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên