Mì sốt kem nấm chay món ngon mùa hè

Mùa hè tới rồi, nhưng lại thích ăn mì thì làm sao đây. Tìm ngay Công thức nấu mì ngon dễ làm cho mùa hè không nóng cùng đầu bếp Anpaso nhé.

 

Mì nấu cua đồng

Cua đồng chứa hàm lượng lớn canxi, lipid, glucid cùng nhiều loại vitamin như vitamin B2, PP, B1, … Món ăn kết hợp cua đồng không chỉ cung cấp nguồn chất đạm cần thiết cho cơ thể, mà còn giúp kích thích ăn uống. Tốt cho trẻ còi xương và người bị loãng xương (ở người lớn). Đây là món khoái khẩu cho mùa hè.

  • 02 cuộn mì rau củ tùy thích
  • 01 quả cà chua
  • 300 gr cua đồng
  • Hành lá, rau mùi,
  • Gia vị: mắm, tiêu, hạt nêm, muối,…
  • Sơ chế cua đồng:
  1. Cua đồng mua về rửa sạch đất cát, tách bỏ mai, lấy phần thịt, phần gạch cua để vào chén nhỏ riêng.
  2. Phần thịt cua để vào máy xay nhuyễn, sau đó lọc rây lấy phần nước cốt và thịt cua.
  3. Trộn phần hỗn hợp thịt cua vừa rây được xùng gạch cua và 1 chút muối để khi nấu thịt cua đông dính lại.
  4. Phi thơm hành khô, để riêng ra bát.
  5. Đun hỗn hợp nước cua thu được trên lửa nhỏ. Thêm gia vị vừa ăn. Vớt phần thịt cua và gạch cua nổi lên ra đĩa. Thả cà chua vào, hành khô phi thơm vào. Đun tới khi cà chua chín, cho mì vào khấy nhẹ và tắt bếp.
  6. Thưởng thức cho ra tô lớn cho thêm hành lá và rau mùi

Mì rau củ dùng để thay thế các loại bún phở thông thường sẽ giúp không nóng trong và ngon miệng hơn. được sản xuất từ nguồn nguyên liệu chủ yếu là lúa mạch và rau củ, thảo dược đảm bảo nguồn dinh dưỡng và chất xơ cần thiết cho cơ thể.

Mì chụng rau nấm

Đặc trưng của món ăn này là phần nước dùng được ninh từ lõi bắp ngô. Món mì này rất ngọt thanh, ít dầu mỡ, tốt cho người ăn kiêng mà vẫn đầy đủ dinh dưỡng.

  • 200 g cà chua thật chín
  • 02 tai mộc nhĩ
  • 01 cái ngô ngọt
  • 1/2 củ cà rốt bào sợi
  • 01 miếng đậu phụ
  • Hành lá,
  • Gia vị
  1. Mì Anpaso: luộc qua nước sôi 5 phút, vớt ra trụng vào nước lạnh rồi để ráo
  2. Cà chua xay nhuyễn, lọc lấy nước.
  3. Ngô ngọt tách hạt, phần lõi bỏ vào nấu với nước cà chua để lấy độ ngọt. Phần hạt thì luộc chín. Nêm gia vị nước dùng vừa ăn.
  4. Cà rốt nạo sợi, mộc nhĩ thái chỉtrần với nước sôi.(sử dụng nước dùng ninh lõi ngô)
  5. Đậu phụ cắt mỏng 0,5cm, chiên vàng rồi thái sợi.
  6. Khi ăn xếp ngô, cà rốt, mộc nhĩ, hành lá… vào bát, chan nước dùng.
    Nếu muốn ăn béo hơn có thể thêm dầu thực vật khi đun nước dùng. Món ăn này nguyên bản cũng không hề có dầu, vị thanh ngọt tự nhiên.

Salad mì rau củ Anpaso

  • Mì 100g tùy loại(mì rau củ, mì tươi)
  • Bí ngòi 1 Trái
  • Hành tây 1/2 Củ
  • Bắp cải tím 200gram
  • Bắp ngô, Cà rốt: 1 củ
  • Ớt chuông 1 quả, Hành lá
  • Giấm gạo 1/3 bát nhỏ
  • Dầu olive 2 thìa canh
  • Dầu mè 1 thìa cà phê
  • Tỏi băm 1 thìa cà phê
  • Muối 2 thìa cà phê
  • Tiêu1/2 thìa cà phê
  • Đường trắng 2 thìa cà phê
  • Trần mì 3 phút, vớt ra nhúng qua nước lạnh, để ráo sau đó trộn đều với dầu mè.
  • Bắp cải tím, ớt chuông, hành tây, bí ngòi, cà rốt cắt sợi trộn với 1 ít giấm.
  • Làm nước trộn salat: hòa giấm với muối, đường, dầu olive, dầu mè, tiêu và tỏi băm.
  • Kế tiếp cho nước trộn với mì và rau củ đều tay có ngay món salad mì ngon lành rồi!

 

Mì gà xào rau củ (2 người)

Mì gà rau củ là món dễ ăn, dễ làm với những nguyên liệu có sẵn trong tủ lạnh. Hương vị giòn ngọt của ớt chuông, bông cải cùng thịt gà dinh dưỡng kèm sợi mì mềm dai ăn cực kì ngon hấp dẫn.

Cách làm rất đơn giản và dễ chuẩn bị. Bạn có thể lưu công thức và làm vào những ngày còn thực phẩm dư nha.

  • Kim chi cải thảo 100 Gr
  • Ức gà 300 Gr
  • Cà rốt 1 Củ
  • Ớt chuông 1 Trái
  • Bông cải xanh 300 Gr
  • Tỏi 3 Tép
  • Hành tây 1 Củ
  • Mì rau củ Anpaso 2 vắt
  • Dầu mè
  • Bông cải xanh cắt miếng vừa ăn, ngâm nước muối rồi rửa thật sạch, luộc sơ.
  • Ức gà cắt miếng vừa ăn, ướp 1 chút muối, tiêu và nước tương sao cho vừa ăn.
  • Cà rốt, ớt chuông, hành tây cắt sợi mỏng vừa ăn.
  • Mì luộc chín (5 phút), trộn qua với dầu mè.
  • Phi thơm tỏi, cho ức gà vào xào vừa chín tới.
  • Cà rốt vào xào gần chín thì cho hành tây và ớt chuông xào chung. Cho mì và gà, phần rau vừa xào, bông cải xanh vào trộn đều và tắt bếp.

Mì rau củ xào chay

Nguyên Liệu

2 gói mì tôm chay
1 miếng đậu hủ chiên
1 bó nấm bạch tuyết
50 gr nấm bào ngư
1 cây nấm đùi gà
2 củ cà rốt
1 bó cải thảo
Xà lách, rau thơm, giá đỗ
Hành boa rô

Chế biến

Sơ chế nguyên liệu : Cắt bỏ chân các loại nấm rồi ngâm với nước muối, rửa sạch. Cắt lát tròn nấm đùi gà, nấm bạch tuyết, bào ngư để nguyên. Cà rốt tỉa hoa cắt lát, cải thảo cắt đoạn nhỏ.
Xà lách, hành ngò, giá đỗ rửa sạch, loại bỏ phần lá hư và cắt bỏ gốc. Đậu hủ cắt miếng vuông, boa rô thái nhỏ.
Mì trần qua nước sôi khoảng 2p rồi xả với nước lạnh để ráo. Cho 1 ít dầu ăn vào nồi, dầu nóng cho boa rô vào phi vàng thơm rồi đổ nước vào.
Lần lượt cho cà rốt, nấm, cải thảo đậu vào nấu chín. Nêm muối, đường, hạt nêm cho vừa ăn. Rồi cho mì và giá đỗ vào cuối cùng. Nấu thêm 2p rồi tắt bếp. Cho lá ngò thơm lên trên.
Khi ăn có thể cho thêm nước tương, tương ớt để tăng thêm hướng vị. Ăn kèm với rau xà lách, rau thơm tuỳ thích.

Mì lạnh chay

Nguyên Liệu

Bún trắng hoặc bún gạo lứt khô
Đậu khuôn
Cà rốt
Cải thảo
Cải bó xôi hoặc 1 loại rau xanh nào bạn thích
Củ cải muối Hàn Quốc
Táo đỏ hoặc củ cải trắng
Hành baro
Xì dầu, muối, dầu ăn và vài hạt đường phèn cho bạn nào hảo ngọt

Chế biến

Mì rau củ trần với nước sôi 2-3 phút vớt ra để ráo, sẽ mượt mà hơn.
Đậu khuôn dài khoảng12cm chiên vàng giòn, lúc trộn bún sẽ dai dai rất ngon.
Thái cà rốt, cải thảo, cải bó xôi cỡ 10cm rồi luộc sơ qua từng loại.
Nước sau khi luộc rau củ mình bỏ 1 vài quả táo đỏ hoặc củ cải trắng vào nấu sôi cỡ 3p, tắt bếp thêm xì dầu, muối và đường phèn, gia giảm khẩu vị vừa miệng.
Nếu bạn nào thích béo béo 1 xíu thì mình phi thơm hành baro thái nhỏ rồi lấy phần dầu cho vào phần nước tương.
Thái sợi củ cải muối hàn quốc 10cm và 1 ít baro để decor
Bày bún ra dĩa xếp đậu khuôn và các loại rau củ thái sợi lên bún. Thêm nước tương và thưởng thức.

XEM CÁC SẢN PHẨM MỲ RAU CỦ QUẢ

 

 
Bài sau →
This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.
Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên