Mì sốt kem nấm chay món ngon mùa hè

Mì sốt kem nấm chay là một món ăn vô cùng quen thuộc, thơm ngon và hấp dẫn. Với công thức đơn giản sau đây, bạn có thể tự vào bếp và chiêu đãi cả gia đình món Mì mầm lúa mạch sốt kem nấm, là sự kết hợp giữa sợi mì mềm dai hòa quyện trong nước sốt kem béo ngậy cùng các loại nấm dai sựt, ngọt ngon đấy.

 

Nguyên liệu (cho 3 người) 

200g Mì mầm lúa mạch Organic Anpaso (1khẩu phần ăn tầm 60-65g mì)

200ml sữa tươi

250ml kem tươi (whipping cream)

20g bơ, 100g nấm mỡ

150g giò chay, Nửa củ hành tây

Một ít phô mai Parmesan bào nhuyễn

Muối, tiêu, ngò tây, dầu oliu, tỏi

 

Chế biến

Bước 1: Sơ chế mì rau củ

– Đun một nồi nước sôi, sau đó bỏ mì rau củ organic Anpaso vào nồi luộc từ 4 – 6 phút.

– Sau đó vớt mì ra, xả mì qua nước lạnh hoặc cho vào tô nước đá cho mì nguội và cho một tí dầu ăn hoặc dầu ô liu để sợi mì không bị dính vào nhau.

Bước 2: Làm sốt kem nấm Chay

– Nấm mỡ cắt gốc, rửa sạch rồi xắt lát mỏng. Giò chay cắt lát vuông khoảng 1cm, hành tây xắt nhỏ vừa ăn.

– Bắc một chiếc chảo và đun chảy bơ, cho tỏi băm vào phi thơm. Cho giò chay vào xào lên cho thơm, sau đó cho nấm và hành tây vào đảo cho chín mềm, thơm lừng.

– Sau khi nấm vừa săn lại thì cho sữa tươi và kem whipping béo ngậy vào, đợi đến khi sốt kem sôi thì rắc bột phô mai parmesan lên để phô mai tan chảy.

– Nêm một ít muối và tiêu vào hỗn hợp sao cho hợp khẩu vị, tiếp theo cho mì đã luộc vào đảo đều với sốt rồi tắt bếp. 

Bước 3: Bày biện và thưởng thức

Bày mì mầm lúa mạch ra dĩa cùng mì sốt kem nấm chay, rắc chút phô mai parmesan cùng ngò tây lên trên cho đẹp mắt. Bếp Anpaso đã hoàn thành món mì rau củ sốt kem nấm. Đây là một món ăn hấp dẫn, giàu dinh dưỡng cho cả gia đình với sợi mì dai hoà quyện cùng sốt kem nấm béo ngậy, thơm ngon.

← Bài trước Bài sau →
This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.
Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên